Bán sỉ là gì và cách nhập hàng sỉ từ Trung Quốc về Việt Nam

Với số lượng lớn là hình thức mua bán hàng hóa có lẽ không còn quá xa lạ với mọi người, tuy nhiên trên thực tế vẫn còn rất nhiều yếu tố liên quan đến bán buôn mà chúng ta chưa biết. Cùng nhau Nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc Giải thích cụ thể hơn về khái niệm “Bán buôn” và cách nhập hàng số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Bán buôn là gì?

Bán Sỉ Và Những Khái Niệm Có Thể Bạn Chưa Biết Về “Thương Nhân”

Bán buôn là gì?

Với số lượng lớn (theo cách gọi của người miền trong) aka Với số lượng lớnlà hình thức kinh doanh hàng rời, thường được nhập trực tiếp từ nguồn sản xuất và phân phối lại cho các doanh nghiệp cá nhân nhỏ hơn, thu lợi nhuận do chênh lệch giá giữa nhà cung cấp này với nhà cung cấp khác.

>>> Nội dung liên quan: THỨ GÌ ĐÓ trong nội địa Trung Quốc

Tham Khảo Thêm:  Mã vạch 695, 694, 692 là của nước nào? (cập nhật mới nhất 2022)

Nhà bán sỉ là gì?

người bán sỉ họ có thể là những cá nhân, tổ chức có nguồn vốn lớn, thường xuyên nhập hàng với số lượng lớn trực tiếp từ các công ty, nhà máy. Thông thường, các nhà bán buôn sẽ không bán lẻ một số sản phẩm mà thường tập trung tìm các đơn vị bán lẻ là các cửa hàng, đại lý có quy mô nhỏ hơn để phân phối sản phẩm.
Nhà bán buôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phân phối sản phẩm từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng. Mặc dù, nhà sản xuất hoàn toàn có thể trực tiếp bán sản phẩm ra thị trường nhưng thời gian tiêu thụ sản phẩm sẽ bị kéo dài dẫn đến thiếu vốn cho chu kỳ sản xuất. Vì vậy, phân phối thông qua đại lý bán sỉ/bán sỉ sẽ hỗ trợ đắc lực cho đơn vị sản xuất trong quá trình tiêu thụ sản phẩm, nhanh chóng thu hồi vốn và lợi nhuận.

Bán buôn là gì?

Giá bán buôn và giá chiết khấu

Cơ chế lợi nhuận trong kinh doanh trao đổi hàng hóa là chênh lệch giữa mua và bán. Giá sỉ thấp hơn đáng kể so với giá bán lẻ trên thị trường. Số lượng nhập hàng càng lớn thì giá nhập sẽ càng rẻ.
Một trường hợp khác, thay vì nhập hàng với giá sỉ thấp hơn giá thị trường bán lẻ, nhiều nhà sản xuất lại dùng hình thức “chiết khấu” trực tiếp cho người bán buôn trên tổng giá trị hàng hóa mà họ tiêu thụ. Mức chiết khấu thường dao động từ vài % đến vài chục % tùy theo giá trị món hàng.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu của các nhà buôn

Lợi thế kinh doanh của bán buôn so với bán lẻ truyền thống

Hình thức kinh doanh bán buôn thực sự ngày càng phổ biến vì nó mang lại lợi nhuận khổng lồ cho một số lượng lớn các nhà bán buôn.

Ưu điểm của hình thức số lượng lớn:

 • Nguồn hàng lớn, thấp hơn giá thị trường
 • Tạo lợi thế cạnh tranh lớn hoặc độc quyền phân phối ở một loại sản phẩm nhất định, cũng như ở một khu vực nhất định
 • Không ngừng mở rộng mạng lưới đại lý phân phối và bán lẻ
 • Thu hồi vốn và lợi nhuận nhanh

Bán buôn là gì?

Nhược điểm của hình thức số lượng lớn:

 • Cần nhiều vốn
 • Yêu cầu thương lái nhạy bén tìm nguồn hàng chất lượng, giá tốt, hạn chế tối đa khâu trung gian
 • Nó đòi hỏi phải có mạng lưới phân phối rộng lớn cũng như các mối quan hệ trong thị trường tiêu thụ sản phẩm
 • Có thể xảy ra tình trạng ứ đọng, tồn kho

Bán buôn là gì?

Cách nhập hàng số lượng lớn từ Trung Quốc giá tốt nhất về Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều hình thức Đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam như:

 • Mua trực tiếp từ Trung Quốc
 • Nhập hàng từ các chợ đầu mối gần cửa khẩu
 • Nhập hàng từ các chợ đầu mối lớn trong nước hoặc từ các kho hàng số lượng lớn
 • Nhập hàng trực tiếp từ trang thương mại điện tử bán buôn 1688

Bán buôn là gì?

Mỗi phương thức nhập hàng sỉ đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, để tiết kiệm tối đa chi phí và phù hợp với hầu hết người mua sỉ dù mới bắt đầu hay đã lâu thì nhập hàng online từ trang bán buôn 1688.com.

>>> Xem thêm: Cách tìm hàng hot trend trên website 1688

Hầu hết các nhà cung cấp trên 1688.com đều là công ty, xưởng sản xuất trực tiếp nên giá bán gần như thấp nhất, không thua kém gì việc bạn đến tận xưởng để mua. Nhập số lượng càng lớn thì giá càng rẻ. Ngoại trừ điều này, NHẬP KHẨU HÀNG TRUNG QUỐC Chúng tôi cũng có thể giúp khách hàng nhập khẩu đàm phán giá, đàm phán với nhà cung cấp để có chính sách chiết khấu tốt nhất, cũng như hỗ trợ phí vận chuyển nội địa có lợi nhất cho khách hàng.
Quý khách hàng có nhu cầu nhập hàng số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Namvui lòng liên hệ ngay đt 096.247.1688 để được nhân viên chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bán sỉ là gì và cách nhập hàng sỉ từ Trung Quốc về Việt Nam . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy