Hàng chính ngạch là gì?Nhập khẩu hàng chính ngạch gồm các loại hình nào?

Trong lĩnh vực kinh doanh, chắc hẳn ai cũng từng nghe đến “Hàng Chính ngạch”. Vì thế Hàng chính ngạch là gì? Những loại hàng chính ngạch nào được nhập khẩu?? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây về việc nhập hàng từ Trung Quốc nhé!

Hàng chính ngạch là gì?

Hàng chính ngạch là gì?

Hàng chính ngạch là thuật ngữ được sử dụng để mô tả hàng hóa được nhập khẩu hoặc xuất khẩu theo thủ tục và quy định hải quan và thuế quan của một quốc gia hoặc khu vực. Hàng hóa chính ngạch được mua bán, vận chuyển đến các điểm đến mà không bị cầm giữ, cấm vận do vi phạm quy định của nước đó.

Ví dụ: nếu một công ty đang tìm kiếm nhà cung cấp hàng hóa từ Trung Quốc, để xác định xem hàng hóa đã mua có phải là hàng thật hay không, công ty đó phải đảm bảo rằng hàng hóa đã được sản xuất và kiểm tra đầy đủ và thông qua hải quan và thuế quan của Trung Quốc. Nếu hàng hóa được vận chuyển đến các quốc gia khác, chúng phải thông qua các quy định về thuế quan và hải quan của quốc gia đó để được coi là hàng hóa chính thức.

Việc sử dụng hàng chính ngạch rất quan trọng trong ngoại thương, vì nó giúp đảm bảo hàng hóa được mua bán là hợp pháp, đúng chất lượng, đồng thời giúp ngăn ngừa những rủi ro liên quan đến việc sử dụng hàng hóa, bất hợp pháp hay không. đạt chất lượng như mong đợi.

Tham Khảo Thêm:  Nguồn Vải Giá Sỉ Trung Quốc Uy Tín, Chất Lượng Cho Bạn

Những loại hàng chính ngạch nào được nhập khẩu?

Các hình thức nhập khẩu chính thức bao gồm:

 1. Nhập khẩu chính ngạch để bán lẻ: Các sản phẩm nhập khẩu được bán trực tiếp cho khách hàng cuối cùng, chẳng hạn như đồ điện tử, thời trang, đồ gia dụng, đồ chơi và phụ kiện.
 2. Nhập khẩu chính ngạch để sản xuất: Sản phẩm nhập khẩu để sử dụng trong quá trình sản xuất, ví dụ như linh kiện, thiết bị điện tử, ô tô, đóng tàu, v.v.
 3. Nhập khẩu chính ngạch hàng quá cảnh: Sản phẩm được nhập khẩu và sau đó vận chuyển đến các quốc gia khác để sử dụng hoặc bán lại.
 4. Nhập khẩu chính ngạch hàng hóa thương mại: Các sản phẩm được nhập khẩu để bán thương mại, ví dụ khi một công ty mua một số sản phẩm nhất định từ một nhà sản xuất ở nước ngoài và sau đó phân phối sản phẩm đó trong nước để bán cho khách hàng.

Lưu ý rằng để các mục này được xem xét Nhập khẩu chính ngạchphải đáp ứng các quy định, tiêu chuẩn, yêu cầu của cơ quan quản lý hải quan, thuế quan nước sở tại và kiểm soát chặt chẽ an toàn, chất lượng sản phẩm.

Các bước nhập khẩu chính ngạch

Các bước nhập khẩu chính ngạch bao gồm:

 1. Lựa chọn nhà cung cấp: Đây là bước đầu tiên để nhập hàng. Bạn cần tìm một nhà cung cấp đáng tin cậy, có kinh nghiệm và đáp ứng các yêu cầu về chất lượng của bạn.
 2. Xác định mã số hải quan, thuế quan: Trước khi nhập hàng, bạn nên xác định mã số hải quan, thuế quan của mặt hàng cụ thể để biết các giấy tờ cần thiết và chi phí.
 3. Xác định các điều kiện giao hàng: Bạn phải xác định các điều khoản giao hàng như thời gian giao hàng, phương thức vận tải và điểm đến để đảm bảo rằng hàng hóa sẽ được giao và nhận theo đúng yêu cầu của bạn. Bạn bè.
 4. Xác nhận giá và thanh toán: Bạn phải xác nhận giá của sản phẩm cũng như các chi phí khác như vận chuyển và thông quan. Đồng thời, bạn nên có kế hoạch thanh toán theo hình thức chung hoặc L/C.
 5. Chứng nhận pháp lý: Bạn nên kiểm tra các giấy tờ pháp lý liên quan đến hàng hóa như bản sao Vận đơn, hộp đóng gói và các chứng từ khác của nhà sản xuất.
 6. Thông quan và nhập khẩu hàng hóa: Quý khách phải hoàn thành thủ tục hải quan và nhập khẩu hàng hóa. Điều này tùy thuộc vào các yêu cầu, thủ tục và yêu cầu về hải quan và thuế quan của nước nhập khẩu.
 7. Nhận và kiểm tra hàng hóa: Quý khách phải nhận và kiểm tra hàng hóa khi đến nơi để đảm bảo hàng hóa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chất lượng và không có hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 8. Vận chuyển và lưu kho hàng hóa: Bạn phải thu xếp việc vận chuyển hàng hóa đến địa điểm sử dụng và bảo quản hàng hóa trong điều kiện thích hợp để đảm bảo hàng hóa được bảo quản tốt khi đến tay người dùng cuối.

Nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc

Nếu qua bài viết Nhập hàng Trung Quốc này, bạn đã hiểu về Hàng chính ngạch là gì? chưa và Những loại hàng chính ngạch nào được nhập khẩu? Nếu còn thắc mắc về hàng chính ngạch, hãy liên hệ trực tiếp với nhaphangchina.vn để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hàng chính ngạch là gì?Nhập khẩu hàng chính ngạch gồm các loại hình nào? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy