Phí BAF là phí gì? Tìm hiểu về phí BAF

Phí BAF là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu quốc tế quan tâm. Nếu ai chưa hiểu và hiểu rõ về phí BAF thì cùng nhau tìm hiểu tất tần tật về phí BAF nhé!

Phí BAF là gì?

Phí BAF là gì? BAF là viết tắt của Điều chỉnh Bulker Facfor. Đây là một loại phụ phí xăng dầu, nhiên liệu được quy định bởi các hãng tàu trong vận chuyển.

Tàu sẽ thu thêm phí BAF từ người vận chuyển để bù đắp cho sự biến động của giá xăng dầu trong quá trình vận chuyển.

Lưu ý, có nhiều trường hợp đơn vị vận chuyển hàng hóa và hãng tàu nhầm lẫn giữa phí BAF và phụ phí EBS.

  • BAF là phụ phí nhiên liệu áp dụng cho việc giao hàng trong phạm vi Châu Âu.
  • EBS là phí nhiên liệu và xăng áp dụng cho việc giao hàng đến Châu Á.

Phụ phí Baf là gì?

Ai xác định trợ cấp BAF? Bên nào phải trả phụ phí BAF?

Phụ phí BAF do hãng tàu hoặc hiệp hội tàu hỏa quy định mức phụ phí BAF cho các hãng.

Lưu ý, nếu hợp đồng nhập khẩu được thỏa thuận theo điều kiện FOB thì người nhận hàng và người gửi hàng sẽ bàn bạc với nhau trước xem ai là người trả khoản phụ phí này. Thông thường, trong trường hợp này, bên gửi sẽ là bên thanh toán khoản phí này.

Nguồn gốc trợ cấp BAF trong xuất nhập khẩu

Năm 1970, thế giới bàng hoàng trước cú sốc giá nhiên liệu, giá dầu tăng chóng mặt. Trong tình hình đó, các hãng tàu, đơn vị vận tải biển gặp rất nhiều khó khăn khi giá xăng dầu tăng cao, ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ.

Các chủ hàng luôn yêu cầu các đơn vị vận chuyển, hãng tàu di chuyển với tốc độ duy trì để đảm bảo hàng hóa đến đích đúng giờ. Như vậy, chi phí cao. Trong khi đó, giá xăng dầu liên tục tăng, hãng tàu không kịp điều chỉnh phí vận chuyển khiến lợi nhuận bị thiệt hại đáng kể.

Trước tình hình đó, chi phí BAF là cần thiết trong hoạt động giao dịch, mua bán hàng hóa.

Một số bổ sung BAF khác

Không chỉ có phụ phí xăng dầu mà các hãng còn phải chịu thêm một số loại phụ phí khác, cụ thể như:

  • phí XAY: đây là loại phụ phí cước làm tăng giá vào giờ cao điểm vận tải, đặc biệt là vào mùa lễ giáng sinh tại thị trường Châu Âu
  • Phí CAF: Đây là một loại dự phòng cho biến động tỷ giá hối đoái
  • Phí PSS: Bổ sung mùa cao điểm. Thông thường, khoản phí này sẽ được các hãng tàu áp dụng cho các chuyến hàng theo lịch trình trong mùa cao điểm.

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã có câu trả lời Phí BAF là gì? rồi phải không? Ngoài phí BAF còn rất nhiều loại phụ phí khác, nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thì theo dõi website nhaphangchina.vn để xem các bài viết mới nhất!

Vận chuyển hàng hóa đi Trung Quốc

Ngoài việc là một trang web giải đáp chi phí vận chuyển, Nhập Hàng Trung Quốc còn là Công ty nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc Chính uy tín của Việt Nam!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phí BAF là phí gì? Tìm hiểu về phí BAF . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Những mẫu váy suông chữ A “hottrend” mà các bạn nữ đang săn đón

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy