Phí CIC là gì?

Các bạn làm xuất nhập khẩu chắc hẳn đã nghe qua về phí CIC hay nộp phí CIC trực tiếp, tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa hiểu và chưa biết. Phí CIC là gì? Trong bài viết này Nhập hàng Trung Quốc sẽ phân tích chi tiết và tìm hiểu Phí CLC là phí Cái gì!

Phụ phí CIC là gì?

CIC là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Container Imbalance Chage or Equipment Surcharge”. Dịch ra tiếng Việt là phí mất cân bằng container, đây là khoản phí vận chuyển bổ sung do các hãng tàu thu nhằm mục đích bù đắp container rỗng, từ nơi thừa container rỗng sang nơi cần container rỗng để đóng hàng.

Chi phí này là do sự mất cân bằng về số lượng container rỗng, phí CIC được thu nhằm bù đắp chi phí vận chuyển container rỗng.

Phụ phí CIC là gì?

Ví dụ: Việt Nam nhập chai từ Trung Quốc, nhập chai nhiều nên container rỗng bên Việt Nam nhiều, trong khi phía Trung Quốc thiếu container để đóng hàng. Nên buộc các hãng tàu vận chuyển container rỗng từ Việt Nam sang Trung Quốc để đóng gói rồi thu thêm khoản phí này của doanh nghiệp sau khi sử dụng container rỗng đó.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều quốc gia nhập khẩu hàng Trung Quốc chứ không riêng gì Việt Nam, sẽ có một lượng lớn container rỗng sau khi nhập khẩu. Ngược lại, nước xuất khẩu cần nhiều container rỗng để đóng hàng xuất khẩu. Vì vậy, việc vận chuyển container rỗng từ nơi không có nhu cầu sử dụng sẽ làm phát sinh chi phí cho hãng tàu nên các hãng tàu mới thu thêm phí CIC để bù vào, có thể coi loại phí này là một phần của phí container.

Tham Khảo Thêm:  Nguồn hàng đồ thể thao giá sỉ ở đâu

Khi nào thu phí CIC?

Phụ phí CIC được thu theo mức cố định trên mỗi container áp dụng cho từng tuyến. Thường thì cuối năm là thời điểm hàng hóa giao thương quốc tế trở nên nhiều và thường xuyên, đây cũng là thời điểm phí CIC tăng cao.

Điều kiện thêm CIC .additional

Phụ phí CIC do người mua thanh toán và không được tính vào giá trị thực tế đã thanh toán hoặc phải thanh toán.

Phải liên quan đến hàng hóa nhập khẩu

Để có dữ liệu khách quan và có thể đo lường được, phù hợp với các tài liệu liên quan

Cách tính phí CIC trên trị giá tính thuế

Nếu phụ phí CIC liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa nhập khẩu và nếu đó là thuế quan cộng với điều chỉnh, nó sẽ được cộng vào giá trị của hàng hóa.

Trường hợp phí CIC được cộng vào trị giá hàng hóa nhập khẩu thì căn cứ vào thời điểm đăng ký tờ khai hải quan, văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực tại thời điểm đó sẽ được áp dụng để xác định trị giá hàng hóa nhập khẩu. theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, việc xác định trị giá hải quan và tính thuế xuất nhập khẩu thực hiện theo quy định tại Thông tư 39-2018-TT-BTC sửa đổi, bổ sung Thông tư 38-2015-TT-BTC chính thức có hiệu lực từ ngày 5/6/2018.

Cách tính phí CIC trên trị giá tính thuế

Qua nội dung bài viết này chắc hẳn bạn đã nắm được Phụ phí CIC là gì? đẹp Phí CIC là gì? rồi phải không? Mọi thắc mắc về phí CIC, hãy theo dõi nhaphangchina.vn để cập nhật những bài viết xuất nhập khẩu hữu ích nhé.

Ngoài vai trò là đơn vị chịu phụ phí xuất nhập khẩu, Nhập Khẩu China còn là đơn vị chuyên cung cấp Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc – vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam qua đường chính ngạch.

Liên hệ Nhập Hàng Trung Quốc để được tư vấn miễn phí!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phí CIC là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy