Phí THC là gì ?

Trong lĩnh vực vận tải container quốc tế, hai bên thường phải chịu nhiều chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển, trong đó, có một loại phí bắt buộc là phí THC, vì vậy Phí THC là gì?? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây của Nhập hàng Trung Quốc nhé.

Phí THC là gì?

THC là viết tắt của Phí xử lý thiết bị đầu cuối. là khoản phí cố định do cảng hoặc đại lý hãng tàu thu để trang trải chi phí cho cơ sở hạ tầng hoạt động hoặc các dịch vụ khác liên quan đến thủ tục xếp dỡ tại cảng. Phí này thường được trả cho mỗi tấn hoặc container và có thể khác nhau giữa các cảng hoặc đại lý tàu biển.

PHÍ THC LÀ GÌ?

Nguồn gốc của phí THC

Phí THC bắt nguồn từ cảng và đại lý hãng tàu phải trang trải các chi phí phát sinh trong quá trình xếp dỡ và vận chuyển hàng hoá. Những chi phí này bao gồm phí thuê đất, phí lưu kho, phí lao động và thiết bị, chi phí quốc phòng, phí môi trường và xử lý chất thải, và các chi phí khác liên quan đến hoạt động của cảng và đại lý.

Để trang trải các chi phí này, các cảng và đại lý vận chuyển áp dụng phí THC đối với các công ty vận chuyển và hãng vận chuyển khi vận chuyển hàng hóa qua cảng. Phí này được trả cho mỗi tấn hoặc container và được cộng vào tổng chi phí vận chuyển.

Tham Khảo Thêm:  Mã vạch 694 của nước nào, mẹo nhỏ giúp phân biệt hàng Trung Quốc

Người nộp phí THC

Sự vật trả phí THC là công ty vận tải hàng hóa, hãng vận chuyển sử dụng dịch vụ cảng hoặc đại lý tàu biển. Khi hàng hóa được giao cho cảng hoặc đại lý hãng tàu để vận chuyển, hãng tàu hoặc hãng tàu sẽ phải trả phí THC cho cảng hoặc đại lý hãng tàu.

Tuy nhiên, đôi khi phí THC cũng có thể được bao gồm trong phí vận chuyển đã được thỏa thuận trước đó giữa công ty vận chuyển và khách hàng hoặc người gửi hàng. Trong trường hợp này, hãng tàu sẽ phải thanh toán khoản phí này cho cảng hoặc đại lý hãng tàu thay cho khách hàng hoặc người gửi hàng.

Thu phí THC tại Việt Nam

Tại Việt Nam, phí THC áp dụng cho các lô hàng được xử lý tại cảng biển hoặc cảng nội địa. Phí này được tính theo tấn hoặc container và tùy thuộc vào cảng hoặc đại lý hãng tàu nào thực hiện dịch vụ xếp dỡ.

Theo quy định của Bộ GTVT, giá trị phí THC tại cảng, kể cả cảng biển và cảng nội địa sẽ được công khai, minh bạch và không vượt quá giá trị quy định. đang làm việc Thu phí THC tại các cảng và đại lý tàu biển tại Việt Nam được đảm bảo thực hiện các quy định của Nhà nước về doanh thu, chi phí.

Nếu bạn xem qua nội dung trên mà vẫn chưa biết Phí THC là gì? Nếu bạn không hiểu về phí THC, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhaphangchina.vn để được tư vấn miễn phí.

phí THC

Ngoài vai trò là đơn vị chuyên giải đáp các thắc mắc liên quan đến xuất khẩu hàng hóa, nhaphangchina.vn còn là đơn vị cung cấp dịch vụ. Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam qua đường chính ngạch.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phí THC là gì ? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy