Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Những khách hàng đã, đang và có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc online để kinh doanh, ngoài việc quan tâm đến GIÁ CẢ – CHẤT LƯỢNG sản phẩm, chi phí vận chuyển,… sẽ đặc biệt quan tâm đến một yếu tố khác, đó là Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?. Nhập hàng Trung Quốc sẽ cùng bạn tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Kho hàng mất bao lâu để về Việt Nam?

Các hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phổ biến nhất

Sở hữu lợi thế là nước láng giềng của Trung Quốc, hiện nay có rất nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa giữa hai quốc gia như: Vận chuyển đường bộ, đường biển, đường hàng không,… Vì vậy, thời gian vận chuyển. Thời gian chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu? Mỗi hình thức vận chuyển đều có những ưu điểm riêng, tùy theo nhu cầu, dự kiến ​​chi phí và tính chất hàng hóa mà chủ doanh nghiệp nhập khẩu có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp:

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ:

Vận chuyển đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam được coi là hình thức vận chuyển phổ biến nhất nhờ ưu điểm về chi phí và tính linh hoạt, phù hợp vận chuyển nhiều loại mặt hàng khác nhau. Tuy nhiên, hình thức này cũng có một số hạn chế là thời gian vận chuyển không đồng đều, dễ bị ảnh hưởng bởi tình hình thông quan và các yếu tố thời tiết bên ngoài.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách nhập hàng quần áo Taobao về Việt Nam

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ

>>> Xem thêm: Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam qua đường tiểu ngạch

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển:

Cả Việt Nam và Trung Quốc đều có lợi thế với đường bờ biển dài, thuận lợi cho giao thương hàng hải. Hình thức này sẽ phù hợp để vận chuyển hàng rời, đặc biệt là những hàng hóa lớn, nặng khó vận chuyển bằng đường bộ. Nhược điểm của hình thức vận chuyển đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam là thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn nhiều so với các hình thức khác.

Chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận tải hàng không:

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra là bay từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu? Đây được coi là hình thức vận chuyển “đắt hàng” khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Thời gian vận chuyển sẽ nhanh hơn rất nhiều nhưng bù lại chi phí cũng rất cao. Hình thức vận chuyển này phù hợp với các mặt hàng nhỏ gọn, giá trị cao như mỹ phẩm, nước hoa, thiết bị điện tử (laptop, điện thoại,…)

Thời gian chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển

Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam hầu như sẽ không có con số chính xác và không đơn vị vận chuyển nào có thể đảm bảo thời gian chính xác 100%. Bởi vì thời gian vận chuyển sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

1. Nhà cung cấp trung tâm:

Ngay từ khi ký gửi, nhà cung cấp sẽ cần một khoảng thời gian để chuẩn bị hàng hóa để gửi vào kho. Số lượng càng lớn thì thời gian chuẩn bị càng lâu. Trường hợp bạn chọn nhà cung cấp lớn thì vấn đề chuẩn bị ship hàng thường sẽ nhanh hơn.

Tham Khảo Thêm:  Top 03 thương hiệu thời trang nữ Trung Quốc được ưa chuộng nhất 2022

2. Thời gian giao hàng nội địa Trung Quốc:

Đây là yếu tố quan trọng mà nhiều khách hàng chưa biết. Để có thể chuyển hàng về Việt Nam, chúng tôi phải đợi nhà cung cấp gửi hàng đến kho trung gian. Hàng gửi về kho càng sớm sẽ được xếp lên xe vận chuyển về Việt Nam càng sớm càng tốt. Thời gian giao hàng trong nội địa Trung Quốc sẽ dao động từ 1-5 ngày, tùy thuộc vào khoảng cách địa lý cũng như số lượng hàng hóa mà quý khách đặt.

Để tiết kiệm thời gian này, bạn nên chọn cửa hàng có xưởng sản xuất gần các kho bãi lớn sẽ rất thuận tiện.

3. Phương thức di chuyển bạn chọn:

Trong quá khứ, vận tải hàng không là nhanh nhất. Tuy nhiên, chi phí vận chuyển cao nên rất ít khách hàng lựa chọn phương thức này. Đa phần KH sẽ chọn đường đi, thời gian trung bình từ 5-10 ngày. Thời gian sẽ lâu hơn nếu vào các dịp lễ Tết, thời điểm mua sắm lớn nhất trong năm thường xảy ra tình trạng kẹt xe.

4. Năng lực đơn vị vận tải

Một đơn vị vận chuyển có uy tín lâu năm chắc chắn sẽ có lợi thế về thời gian vận chuyển. Hệ thống kho bãi đảm bảo, hàng về liên tục và ổn định, không qua nhiều khâu trung gian. Thông thường, các hãng vận chuyển uy tín sẽ xử lý kịp thời tình trạng tắc biên, ứ đọng hàng hóa, giúp khách hàng yên tâm đặt hàng trong mùa dịch, lễ tết.

>>> Xem thêm: Chuyển hàng Taobao về Việt Nam nhanh chóng

5. Các yếu tố khách quan khác

  • Thời gian vận chuyển nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như thời tiết, dịch bệnh, thông quan…
  • Thời gian ước tính khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đặt hàng – Vận chuyển hàng Trung Quốc, quý khách có thể tham khảo thời gian ước tính hàng từ Trung Quốc về kho tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Hồ Chí Minh (thời gian từ khi hàng hóa được ký nhận tại kho trung tâm đến khi hàng hóa được lưu giữ tại Việt Nam):

Thời gian chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

  • Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam – kho Hà Nội nhanh chóng từ 1-2 ngày.
  • Thời gian vận chuyển hàng chậm từ Trung Quốc về Việt Nam – kho Hà Nội là 3-5 ngày.
  • Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam – kho TP.HCM nhanh chóng từ 4-5 ngày.
  • Thời gian vận chuyển chậm từ Trung Quốc về Việt Nam – kho TP.HCM là 5-8 ngày

Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích mất bao lâu để gửi hàng đến Trung Quốc và bằng cách nào!

Ghi chú: Thời gian giao hàng dự kiến, trong trường hợp lễ tết, thời tiết xấu,… có thể bị chậm hơn 1,2 ngày so với dự kiến, Hàng Nhập China rất mong quý khách hàng thông cảm. Tùy từng thời điểm mà thời gian vận chuyển có thể lâu hơn quý khách có thể liên hệ trực tiếp với công ty vận chuyển để có thông tin chính xác nhất. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho quý khách hàng có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc để kinh doanh hoặc quan tâm đến dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc những thông tin hữu ích nhất.

Quý khách hàng cần hỗ trợ về dịch vụ order hàng Trung Quốc vui lòng liên hệ NHẬP KHẨU HÀNG TRUNG QUỐC để được tư vấn nhanh chóng.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy