Vận tải đa phương thức là gì?Các hình thức vận tải đa phương thức

Trong hoạt động vận tải quốc tế có nhiều phương thức vận tải khác nhau, trong đó có một loại hình vận tải rất đặc biệt, kết hợp nhiều phương thức vận tải gọi là Vận tải đa phương thức. Đây là cách hiểu đơn giản, nhưng bạn có chắc mình đã hiểu về vận tải đa phương thức? Cùng Cakhia TV tìm hiểu thêm nhé Vận tải đa phương thức là gì? Vui lòng!

Vận tải đa phương thức là gì?

Vận tải đa phương thức là gì?

Vận tải đa phương thức là hình thức vận chuyển hàng hóa bằng nhiều phương tiện và phương thức vận tải khác nhau, trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ điểm đi đến điểm đến.

Trong vận tải đa phương thức, hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng nhiều phương tiện như đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không. Vận tải đa phương thức cho phép một lô hàng được di chuyển qua các phương thức vận tải khác nhau trong một khu vực địa lý nhất định, để tận dụng lợi thế của từng phương thức và giúp giảm tác động và chi phí di chuyển. Các chi phí khác trong quá trình vận chuyển.

Vận tải đa phương thức giúp tăng khả năng tiếp cận các khu vực khác nhau, giảm thời gian và chi phí vận chuyển, đảm bảo tính liên tục của chuỗi cung ứng và hỗ trợ hội nhập kinh tế toàn cầu.

Tham Khảo Thêm:  Top 3 nồi cơm điện mini Trung Quốc nên nhập về kinh doanh

Ưu điểm của vận tải đa phương thức

Bên cạnh nhiều ưu điểm, vận tải đa phương thức ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để vận chuyển hàng hóa. Vì vậy lợi thế của Vận tải đa phương thức là gì? Hãy cùng xem qua toàn bộ nội dung dưới đây.

 • Giảm chi phí hậu cần
 • Xúc tiến thương mại quốc tế
 • Tăng cạnh tranh về chất lượng và giá cả
 • Mở rộng mạng lưới giao thông
 • Tiếp cận thị trường nhanh hơn “Đặc biệt là thị trường quốc tế”
 • Giảm thiểu các thủ tục không cần thiết

Hiện nay, vận tải đa phương thức đã dần trở nên phổ biến và tiệm cận với các phương thức vận tải truyền thống như đường sắt, đường bộ, đường hàng không, đường sông và đường biển, bởi nó đáp ứng được nhu cầu đa dạng và phức tạp của thị trường hàng hóa.

Vận tải đa phương thức

Phương thức vận tải đa phương thức

Các hình thức vận tải đa phương thức (Multimodal Transport) bao gồm:

 1. Vận tải đường biển và đường bộ (Sea-Road): sử dụng đường biển để vận chuyển hàng hóa đến cảng và tiếp tục sử dụng đường bộ để vận chuyển hàng hóa đến địa điểm cuối cùng.
 2. Vận tải đường biển và đường sắt (sea-rail): sử dụng đường biển để vận chuyển hàng hóa đến cảng và tiếp tục sử dụng đường sắt để vận chuyển hàng hóa đến đích cuối cùng.
 3. Vận tải đường bộ và đường sắt (road-rail): Sử dụng đường bộ để vận chuyển hàng hóa đến bến xe và tiếp tục sử dụng đường sắt để vận chuyển hàng hóa đến địa điểm cuối cùng.
 4. Vận tải đường biển và đường hàng không (sea-air): sử dụng đường biển để vận chuyển hàng hóa đến sân bay và tiếp tục sử dụng đường hàng không để vận chuyển hàng hóa đến địa điểm cuối cùng.
 5. Vận tải đường sắt và đường hàng không (Rail-Air): sử dụng đường sắt để vận chuyển hàng hóa đến sân bay và tiếp tục sử dụng đường hàng không để vận chuyển hàng hóa đến địa điểm cuối cùng.
 6. Vận tải đường biển, đường bộ và đường sắt (Sea-Road-Rail): sử dụng đường biển để vận chuyển hàng hóa đến cảng và tiếp tục sử dụng đường bộ hoặc đường sắt để vận chuyển hàng hóa đến địa điểm cuối cùng.

phương thức vận tải

Ngoài các hình thức trên còn nhiều hình thức khác Vận tải đa phương thức Những người khác có thể được sử dụng tùy thuộc vào bản chất và kích thước của tải.

Hy vọng qua bài viết Nhập hàng Trung Quốc này bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi của mình Vận tải đa phương thức là gì?Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với nhaphangchina.vn để được tư vấn miễn phí.

Ngoài việc giải đáp các thắc mắc về vận chuyển, Nhaphangchina.vn còn là đơn vị chuyên Vận chuyển chính thức của Trung Quốc trở lại việt namCảm ơn bạn đã đọc bài viết Vận tải đa phương thức là gì?Các hình thức vận tải đa phương thức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy