Vận tải đường biển là gì?

vận chuyển là một loại hình vận tải chủ lực, có vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động thương mại quốc tế. Với nhiều lợi thế hơn so với đường hàng không và đường bộ, hầu hết các doanh nghiệp lớn trên thế giới đều lựa chọn vận tải đường biển để tối ưu hóa chi phí và thời gian vận chuyển. Vậy vận chuyển là gì?? Hãy cùng Hàng nhập từ Trung Quốc tìm hiểu nhé.

Vận chuyển là gì?

Hiểu một cách dễ hiểu nhất thì vận chuyển hàng hóa là hình thức sử dụng phương tiện kết hợp với cơ sở hạ tầng để vận chuyển hàng hóa. Phương tiện vận tải đường biển chủ yếu là tàu, cẩu và xe nâng là thiết bị hỗ trợ cho việc đóng gói hàng hóa vừa đưa hàng lên boong.

Vận tải hàng hải

loại mô hình Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển phù hợp với các quốc gia, khu vực có cảng biển ra vào neo đậu tàu thuyền.

Ưu điểm của vận tải đường biển

Không phải ngẫu nhiên mà vận tải đường biển được ưa chuộng hơn vận tải đường bộ và đường hàng không. Đây là phương thức vận chuyển được các doanh nghiệp lớn lựa chọn hiện nay. Cùng điểm qua những ưu điểm của vận chuyển đường biển là gì nhé!

  • vận chuyển là Hình thức vận tải phù hợp với khối lượng hàng hóa lớn, khối lượng lớn.
  • Không hạn chế về phương tiện vận chuyển hỗ trợ và số lượng xe, rất linh hoạt.
  • Chi phí vận chuyển rẻ hơn rất nhiều so với các hình thức vận chuyển khác.
  • Các tuyến vận tải đường biển gặp ít trở ngại hơn so với vận tải đường bộ.

Các loại hàng hóa vận chuyển chủ yếu bằng đường biển là gì?

Theo quy định của nước xuất nhập khẩu, trừ những mặt hàng thuộc danh mục cấm xuất nhập khẩu kể trên, hầu hết các mặt hàng khác đều có thể vận chuyển bằng đường biển. Đây có lẽ là một trong những lợi thế tuyệt đối của loại hình vận tải này so với vận tải đường bộ và đường hàng không. Tuy nhiên, cũng có những mặt hàng được ưu tiên vận chuyển bằng đường biển!

  • Hàng hóa có tính chất lý hóa đặc biệt là hàng hóa chất, dung dịch hóa chất, chất dễ hút ẩm, hàng dễ bay hơi như bụi, v.v.
  • Những hàng hóa dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường, dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và nhiệt độ như trà, thuốc lá, gia vị, v.v.
  • Các loại hàng hóa như vật liệu xây dựng, vật liệu công nghiệp, máy móc, v.v.

Không chỉ dựa vào tính chất phân loại hàng hóa ưu tiên, các lô hàng vận tải đường biển còn dựa vào hình thức vận chuyển, đó là:

  • Các loại hàng hóa vận chuyển trong container
  • Vận chuyển cát và khoáng sản, đá bằng sà lan
  • Các mặt hàng thực phẩm cần cấp đông sẽ được vận chuyển bằng xe tải lạnh.

hàng hóa bằng đường biển

Qua nội dung bài viết Nhập hàng Trung Quốc này các bạn sẽ hiểu rõ về nó Vận chuyển là gì? Chưa? Mọi thắc mắc về vận chuyển vui lòng liên hệ trực tiếp website nhaphangchina.vn để được chuyên gia tư vấn miễn phí!

Ngoài việc trả lời các câu hỏi liên quan đến Vận chuyển hàng hóa bằng đường biểnNhập hàng Trung Quốc cũng là một đơn vị Công ty giao nhận hàng hóa chính thức của Trung Quốc!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vận tải đường biển là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Top 5 thương hiệu thời trang Trung Quốc được yêu thích nhất

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy