VGM là gì?Cách tính VGM như thế nào?

Một trong những thủ tục quan trọng bắt buộc phải có khi vận chuyển hàng hóa bằng container là VGM. Vì thế VGM là gì? Hãy theo dõi toàn bộ nội dung bài viết nhập hàng Trung Quốc dưới đây để có câu trả lời nhé!

VGM là gì?

VGM là viết tắt của Verified Gross Mass (trọng lượng tịnh đã xác minh) trong ngành vận tải biển. VGM là trọng lượng của container sau khi được đóng gói và cân chính xác bằng thiết bị cân hiện đại. Những thông tin này rất quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cho các bên tham gia.

VGM là gì?

Khai báo VGM có tác dụng gì?

Sắp xếp vị trí cưỡi

Căn cứ vào tờ khai, hãng tàu sẽ xác nhận trọng lượng, kích thước cụ thể của từng loại hàng hóa. Và sau đó xác định cách sắp xếp hàng hóa để tiết kiệm nhiều không gian nhất có thể.

Xác định trọng lượng container hàng hóa

Trọng lượng lên tàu sẽ được kiểm soát tốt hơn khi doanh nghiệp xác định được trọng lượng của container chở hàng. Trong trường hợp trọng lượng của thùng hàng vượt quá trọng tải cho phép của hãng tàu, việc vận chuyển có thể bị từ chối hoặc giảm trọng tải.

Tham Khảo Thêm:  Cách tìm nguồn sỉ váy đầm Quảng Châu tại 1688 nhanh chóng

Nộp hồ sơ tại cảng

VGM là thủ tục dùng để quay lại cảng hoặc hãng tàu xác định trọng lượng hàng hóa, không phải là loại chứng từ hải quan.

Cách tính VGM?

VGM được tính dựa trên khối lượng tịnh của container sau khi chất đầy hàng và cân chính xác. Có 2 cách tính VGM, tham khảo tại nhaphangchina.vn.

  1. Phương pháp cân nguyên container: Đây là phương pháp cân toàn bộ công-te-nơ (có nghĩa là cân công-ten-nơ đầy đủ và chính xác). Sau khi côngtenơ được chất đầy và cân chính xác, trọng lượng tịnh phải được cung cấp cho các bên chịu trách nhiệm quản lý vận chuyển hàng hóa.
  2. Phương pháp cân: Đây là phương pháp cân theo phần. Quá trình bắt đầu bằng việc cân công-te-nơ trước khi chất hàng lên, sau đó bổ sung hàng hóa gồm các sản phẩm bên trong tại cảng hoặc địa điểm của nhà xuất khẩu. Trọng lượng tịnh được tính bằng cách trừ đi trọng lượng của container rỗng và trọng lượng của giá đỡ hoặc thiết bị nâng không được sử dụng.

Bất kể bạn sử dụng phương pháp cân toàn bộ hay một phần, điều cực kỳ quan trọng là cung cấp trọng tải hàng hóa đầy đủ chính xác, giúp đảm bảo an toàn cho tàu cũng như hàng hóa trên tàu.

Cách tính VGM

Nội dung quan trọng có trong biểu mẫu VGM cần chú ý

  1. Số đơn đặt hàng hoặc số hợp đồng (nếu có): Đây là số đơn hàng hoặc số hợp đồng giữa bên vận chuyển và khách hàng.
  2. Tên và địa chỉ của người gửi và người nhận: Thông tin này giúp đảm bảo rằng hàng hóa được gửi đến đúng địa chỉ.
  3. Thông tin về container: Số container, kích thước container và tên hãng sử dụng.
  4. Xác nhận trọng lượng tịnh của container: Đây là trọng lượng tịnh được xác nhận của container sau khi đã được chất đầy hàng và cân chính xác. Thông tin này sẽ được ghi theo kg hoặc lb.
  5. Ngày và địa điểm đo khối lượng tịnh: Đây là thông tin về ngày và địa điểm đo trọng lượng tịnh của thùng chứa.
  6. một tỷThông tin chủ container: Tên và thông tin liên lạc của chủ sở hữu container, được cung cấp để xác nhận tính chính xác của thông tin được cung cấp.
  7. Chữ ký của đại diện chủ container: Để xác nhận rằng thông tin được cung cấp trên biểu mẫu VGM là chính xác.

Gửi hàng đi Trung Quốc

Qua nội dung bài viết trên chắc bạn đã trả lời được câu hỏi VGM là gì? rồi phải không? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về VGM, hãy theo dõi website nhaphangchina.vn thường xuyên hơn để cập nhật những tin tức quan trọng.

Ngoài vai trò là website giải đáp các thắc mắc về chứng từ vận chuyển, Nhaphangchina.vn còn là đơn vị chuyên trách. Nhập hàng từ Trung Quốc chính ngạch trở lại việt nam Nếu bạn đang có nhu cầu Đặt hàng – Vận chuyển hàng đi Trung Quốc, hãy liên hệ trực tiếp với Cakhia TV nhé!

Nhập hàng Trung Quốc, nhập hàng Việt Nam!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết VGM là gì?Cách tính VGM như thế nào? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy